Chi phí du học Úc bao nhiêu tiền ?

Chi phí du học Úc bao nhiêu tiền ?

Đã từ rất lâu việc du học tại Úc đã là một nỗi niềm mong ước nhất của rất nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện được việc này thì rất nhiều bạn đang thắc mắc chi phí du học Úc bao nhiêu tiền ? Để trả lời được cây hỏi này chúng tôi xin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Chi phí du học Úc bao nhiêu tiền ?

Chi phí du học Úc bao nhiêu tiền trong 1 năm ?

Nếu bạn là du học sinh Việt Nam, chắc hẳn bạn sẽ rất đắn đo về chi phí du học Úc của mình, bạn sẽ mất bao nhiêu tiền, chi vào những khoản nào? Thông thường để sinh hoạt và học tập tại Úc bạn cần nắm chắc các quy luật sống tại đất nước đó để từ đó lập kế hoạch chi tiêu hợp lý.

1. Học phí du học tại úc

Tại Úc quy ước tất cả các du học sinh đều phải đóng phí vào đầu mỗi học kỳ và một số lệ lý khác. Mỗi loại phí đều mức phí thay đổi khác nhau tùy vào trường bạn đang học. Vì vậy, chúng tôi có thể đưa ra mức phí tham khảo để bạn học sinh, sinh viên dễ hình dung ra như:

– Trường dạy Anh ngữ: Khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí từ AUD $300 đến 400 / tuần.
– Trung Học Phổ Thông: Từ AUD $8.000 đến $14.000/ năm học với 4 học kỳ / năm
– Trường Cao đẳng: Khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 đến $18.000/ năm học
– Trường Đại học: Khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 đến $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 đến $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
– Ngoài ra, còn có chi phí xin visa du học Úc khi bạn nộp đơn để đi du học tại Việt Nam là khoảng 10 triệu, chi phí khám sức khỏe từ 1.500.000 VND đến 2.000.000VND (tùy phòng khám).

2. Chi phí sinh hoạt cá nhân

Mỗi nơi sẽ có mức phí sinh hoạt khác nhau tùy thuộc vào vùng mà bạn muốn sinh sống và học tập. Tuy nhiên, bạn cần lập kế hoạch chi tiêu hợp lý để tiết kiệm được tối đa chi phí.

Dưới đây là chi phí sinh hoạt cá nhân mà bạn nên tham khảo:

– Cửa hàng tạp hóa và tiệm ăn ở ngoài: $80 – $280/ tuần.
– Gas, điện: $35 – $140/ tuần.
– Điện thoại và Internet: $20 – $55/ tuần.
– Phương tiện công cộng: $15 – $55/ một tuần.
– Ô tô (sau khi mua): $150 – $260 per week/ 150$ – 260$ / tuần.
– Giải trí: $80 – $150/ tuần.
– Bảo hiểm cho sinh viên (12 tháng): Xấp xỉ 450 AUD.

3. Chi phí nhà ở hay thuê trọ tại Úc

– Đăng kí ở ký túc xá: Chi phí từ $900 – $1,000/ tháng.
– Ở homestay: Mức chi phí tầm $400 – $1,000/ tháng.
– Thuê căn hội và cùng sống chung: Chi phí dao động từ $300 – $1,3000/ tháng.
– Thuê trọ: Với mức chi phí khoảng $350 – $500/ tháng.

Làm gì để du học tại Úc với chi phí thấp ?

Làm gì để du học tại Úc với chi phí thấp ? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Để tiết kiệm chi phí bạn cần thực hiện những điều sau:

– Chọn cho mình một ngành học, một ngôi trường phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

– Sinh viên cũng có thể chọn những thành phố khác có mức chi phí cuộc sống hợp lý hơn nhưng chất lượng đào tạo của các trường vẫn đảm bảo.

– Bạn hãy không ngừng nỗ lực học tập và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hữu ích để làm đẹp và làm phong phú hồ sơ năng lực cá nhân.

– Sở hữu một bảng thành tích ấn tượng cùng mục đích, thái độ học tập thật sự nghiêm túc thì tất nhiên, không quá khó để bạn có thể “săn” cho mình một suất học bổng du học Úc.

– Sinh viên khi đến Úc du học có thể kết hợp vừa học vừa làm.

Vì thế, trước khi quyết định du học tại Úc thì bạn hãy tới chúng tôi để được đội ngũ tư vấn giàu nhiệt tình, chuyên môn sẽ tư vấn cho bạn cách chọn ngành phù hợp với sở thích, năng lực, chọn trường phù hợp với điều kiện tài chính. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn lộ trình học tập sao cho phù hợp nhất với bản thân để vừa tiết kiệm chi phí du học Úc vừa tiết kiệm thời gian và hoàn thành chương trình học sớm hơn.